Karik trải lòng hậu chuyện tình dang dở tại ‘Vì yêu mà đến’


– Ngày 6/1, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chính thức giới thiệu hàng hóa mới nhất mang tên “Người lạ ơi” do Karik trình bày. Đây là 1 ca khúc mang đậm chất R&B Hiphop của Karik sau khi gây chú ý với chuyện tình từ “Vì yêu mà đến’.

Danh tính cô gái xinh đẹp chiếm trọn trái tim Karik và các soái ca trong tập 17 ‘Vì yêu mà đến’

MV Người lạ ơi – Karik

Người lạ ơi (Châu Đăng Khoa) - KarikPlay

“Người lạ ơi” cũng là bước đầu đánh dấu vai trò của Châu Đăng Khoa với nhân cách là người tham gia của bộ đôi nhà cung ứng âm nhạc Superbrothers.

Chia sẻ về “1 nửa” còn lại, Châu Đăng Khoa cho biết: “Nemo và Khoa đã có thời kì liên kết cùng nhau tương đối lâu. Hai anh em rất hợp về gu, tư duy trong âm nhạc cũng như trong đời sống. Sau khi hợp tác rất hiệu quả trong hàng hóa đầu tay – ‘City Lights’ do chính mình trình bày, Khoa và Nemo đã quy định gắn kết với nhau dưới 1 cái tên có 1 không hai: (duo – bộ đôi) Superbrothers”.

Đây cũng là mô phỏng cung ứng âm nhạc đang thịnh hành và rất thành công trên toàn cầu bên cạnh đó còn rất mới mẻ tại Việt Nam, điển nghe đâu Chainsmokers. Cả hai người tham gia đã làm việc mê mải nhiều năm trước khi có được thành quả như ngày bữa nay, và đó là điều Khoa và Nemo muốn hướng tới”.

Karik,Vì yêu mà đến
Karik

Ca khúc “Người lạ ơi” cũng chính là những tâm tư của tư nhân Châu Đăng Khoa sau công đoạn lập nghiệp và sinh sống tại TP.HCM: “Nội dung ca khúc nhắc về cảm giác cô độc của những người trưởng thành thời đương đại mà ai cũng đã trải đời qua cảm giác này.

Giữa chốn thị thành đông vui, sôi động, họ chẳng thể sắm được tiếng tổng thể giữa những người tưởng nghe đâu thân quen, để rồi họ sắm đến nhau bắt đầu như những người xa lạ, nhưng lại nâng đỡ ý thức cho nhau. Đó là 1 sự ‘cộng sinh’ về mặt xúc cảm của những người tưởng chừng chẳng có mối địa chỉ nào đến nhau.

Đó là 1 mối quan hệ lập lờ, nhưng lại khó cưỡng, chưa hẳn là yêu nhưng cũng không phải là bạn. Sự xa lạ 1 vài lần lại là chiếc cầu nối giúp người ta dễ đến gần nhau hơn, chẳng chút e sợ, tiện lợi san sớt, vỗ về, cho mượn bờ vai để tựa vào khi không có sinh lực… hay thậm chí 1 nụ hôn hấp tấp.

Vì xa lạ nên chẳng phải ngần ngại. Vì xa lạ nên chẳng sợ thẩm định. Vì ai cũng như ai, nên càng dễ đồng cảm và thấu hiểu …”, Châu Đăng Khoa tâm tư về nguồn cảm hứng viết nên ca khúc “Người lạ ơi”.

Đặc biệt kỳ vọng vào single này, Superbrothers đã nhờ đến sự giúp đỡ của nghệ sỹ âm thanh người Mỹ Robyn Wesly trong khâu khoa học âm thanh và phần mastering chung cuộc của Daniel Mastro. Và hai yếu tố được bộ đôi Superbrothers tin tưởng giao “trọng trách” trình bày ca khúc chính là Karik và 1 nữ ca sĩ bí mật với nghệ danh Orange:

Karik,Vì yêu mà đến
Orange tên thật là Khương Hoàn Mỹ, thí sinh của tổ Hồ Ngọc Hà ở The X Factor.

Năm 2017, Karik 1 mình cai trị nhiều bảng bình chọn với nhiều ca khúc được tương đốin giả yêu thích. Đây là 1 thành tích mà chưa rapper nào làm được tại Việt Nam. Orange tên thật là Khương Hòan Mỹ, thí sinh của tổ Hồ Ngọc Hà ở The X Factor, nhưng sở hữu anh tài rất biệt lập. Phần rap của ca khúc cũng được Karik viết dựa trên những tâm tư tư nhân trong chuyện tình cảm.

Sau “Người lạ ơi”, Superbrothers (Châu Đăng Khoa x Nemo) sẽ tiếp diễn đồng hành cung ứng và ra mắt nhiều hàng hóa âm nhạc hơn nữa trong năm 2018, định kỳ 1 hàng hóa mỗi 2 tháng, liên kết cùng các nghệ sỹ bậc nhất, cũng như những bộ mặt mới đầy anh tài.

Tam Ka