MC Phan Anh tiết lộ lý do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu


Trước đây, những cô gái lên ngôi hậu đều sở hữu nhan sắc thuộc về số đông: da trắng, mắt to, tóc dài, khuân mặt Á Đông,… thì H’Hen Niê đã phá vỡ những chuẩn mực ‘khuôn vàng thước ngọc’ ấy bởi mái tóc tém, làn da rám nắng, gò má cao sắc sảo.

Hành trình biến đổi nhan sắc của Tân Hoa hậu Niê
Ngắm vẻ gợi cảm của Tân Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017
H’Hen Niê giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Cuối cùng, sau 4 tháng tranh tài, 42 cô gái lý tưởng nhất đã cùng nhau tỏa sáng trong đêm cuối cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra tại Nha Trang hôm 6/1 với thắng lợi rút cuộc thuộc về cô gái dân tộc Ê Đê – H’Hen Niê.

H'Hen Niê,Hoa hậu Hoàn vũ,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,MC Phan Anh
H’Hen Niê lý tưởng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Điểm dị biệt của đêm cuối cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là có đến 2 phần thi ứng xử để BGK giám định thí sinh rõ ràng hơn. So với những phần thi ứng xử ‘thảm họa’ hay ‘cười ra nước mắt’ tại các cuộc thi tương đốic, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã khiến cho tương đốin giả chấp thuận với những câu tư vấn tự tín và mạch lạc.

H'Hen Niê,Hoa hậu Hoàn vũ,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,MC Phan Anh
Phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu H’Hen Niê.

Tuy nhiên, câu tư vấn có phần lạc đề của Hoa hậu H’Hen Niê đã khiến cho dư luận tranh luận tương đối dữ dội về việc liệu cô có xứng đáng lọt vào top 3 hay không. Trả lời về vấn đề này, giám khảo Phan Anh đã san sớt với VietNamNet: “Bản thân tôi hoàn toàn đồng tình với câu tư vấn của H’Hen Niê, mạng xã hội vốn dĩ có hai mặt tốt và xấu. Tôi cũng nghĩ tôi và mọi người nên tiết chế lạm dụng mạng xã hội lại, mỗi ngày chỉ có 24 giờ, tôi và mọi người nên họp mặt nhau nhiều hơn!”.

Phần thi ứng xử của Top 5Play

Sau đó, top 3 đã có phần thi ứng xử lần hai với cùng 1 nghi vấn san sớt về công trình sẽ thực hành sau khi đăng quang Hoa hậu. Á hậu 2 Mâu Thủy nhắc về công trình quyên góp áo xống cũ rất ý nghĩa nhưng chưa xứng tầm với mệnh danh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Á hậu 1 Hoàng Thùy có câu tư vấn rất hùng hồn về tầm không thể lãng quên của giáo dục đối với trẻ em cạnh tranh nhưng dễ tạo cảm giác giáo điều. Trong khi đó, H’Hen Niê đã chinh phục BGK lẫn tương đốin giả bằng câu tư vấn chân tình về công trình cho trẻ em mồ côi và đàn bà nhiễm HIV.

Giây phút đăng quang ở các cuộc thi hoa hậu luôn là giây lát được tương đốin giả chờ mong nhất. Tuy nhiên, lễ đăng quang đã diễn ra quá dông dài, cập rập khiến cho tương đốin giả hụt hẫng. Người trao giải không biết cách treo dải băng cho Mâu Thủy; H’Hen Niê phải đứng đợi vài phút để BTC trao giải và chụp hình với Hoàng Thùy đã khiến cho chốc lát đăng quang phát triển thành luýnh quýnh và vơi đi xúc cảm của mọi người.

Cuối cùng, bỏ qua những hạt sạn không đáng có trong đêm cuối cùng, điều không thể lãng quên nhất đối với mỗi cuộc thi là kết quả rút cuộc cũng đã khiến cho chấp thuận số đông tương đốin giả. Top 3 Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H’Hen Niê đều là những cái tên được chú ý từ những ngày đầu và giờ đây các cô gái đều đã có mệnh danh để thi đấu quốc tế.

H'Hen Niê,Hoa hậu Hoàn vũ,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,MC Phan Anh
Quan trọng hơn cả, kết quả top 3 của cuộc thi được rất nhiều tương đốin giả ủng hộ.

Quan trọng hơn hết, vương miện của H’Hen Niê không đơn thuần là thắng lợi của riêng cô, mà đó còn là vương miện dành cho những cô gái dân tộc thiểu số dám vượt qua cạnh tranh, dám mơ ước và đeo đuổi mơ ước của mình. Chiến thắng của cô gái dân tộc Ê Đê cũng đã phá bỏ những dừng, chuẩn mực nhan sắc của người Việt trước nay.

Trước đây, những cô gái lên ngôi hậu đều sở hữu nhan sắc thuộc về số đông: da trắng, mắt to, tóc dài, khuân mặt Á Đông,… thì H’Hen Niê đã phá vỡ những chuẩn mực ‘khuôn vàng thước ngọc’ ấy bởi mái tóc tém, làn da rám nắng, gò má cao sắc sảo.

H'Hen Niê,Hoa hậu Hoàn vũ,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,MC Phan Anh
H’Hen Niê đăng quang đã tạo nên 1 tiền lệ mới đặc thù cho những cô gái dám nghĩ, dám khiến cho.

Tuy nhiên, những nét đẹp mạnh mẽ và có phần hóc búa ấy đã khiến cho 1 phòng ban tương đốin giả không chấp thuận. Họ cho rằng H’Hen Niê chẳng thể đại diện cho số đông đàn bà Việt Nam dự thi trường đấu nhan sắc quốc tế. Bàn về vấn đề này, giám khảo Phan Anh đã tâm can với VietNamNet rằng: “Trước đến nay không có kết quả cuộc thi nào khiến cho chấp thuận phần lớn mọi người. Và tôi nghĩ việc gắng sức khiến cho chấp thuận phần lớn mọi người là vô bổ vì ai cũng có quan niệm của riêng mình”.

Ngoài ra, giám khảo Phan Anh là người có thời cơ tiếp xúc với tân hoa hậu từ những ngày sơ khảo cho đến đêm cuối cùng đã có những san sớt nhiều hơn với người đọc VietNamNet: “Trong suốt thời kỳ dự thi, H’Hen Niê gây yêu mến bởi tâm hồn đẹp và sự ham học hỏi. Từ những ngày đầu cuộc thi cho đến đêm cuối cùng, H’Hen Niê tiện hiện tư thế ổn định, sự hòa đồng, gần gũi với các thí sinh tương đốic. Quan trọng hơn, ở cô ấy có sự chân tình, chân chất, không màu mẽ!”.

H'Hen Niê,Hoa hậu Hoàn vũ,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,MC Phan Anh
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được giám khảo Phan Anh hết lời khen ngợi.

Bàn về gia đạo cạnh tranh của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Phan Anh cũng cho biết: “Trong suốt thời kỳ dự thi, H’Hen Niê luôn chứng tỏ mình là 1 cô gái nghị lực, cô ấy chưa bao giờ sử dụng những câu chuyện gia đạo cạnh tranh để gây yêu mến hay nhận tình thương từ BGK. BGK chúng tôi cũng phải khiến cho việc rất nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi giám định những gì thí sinh diễn tả trên sàn diễn lẫn trong cuộc sống đời thường, nhưng sẽ không thuận tiện bị những câu chuyện tư nhân hay truyền thông thêu dệt qua mặt! Dù H’Hen Niê có nhắc chuyện gia đình cũng sẽ không khiến cho cô ấy ghi thêm điểm trong mắt BGK, do đó, cũng không có chuyện so sánh thí sinh dân tộc thi đại học được cộng điểm với kết quả của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Bảo Bảo

H'Hen Niê: 'Tôi không thể tin được mình đã là Hoa hậu Hoàn vũ'

H’Hen Niê: ‘Tôi chẳng thể tin được mình đã là Hoa hậu Hoàn vũ’

Hoa hậu người dân tộc Ê Đê khẳng định: “Tôi có mặt ở đây, tôi khiến cho được thì các bạn cũng có thể khiến cho được”.